menu

Đóng

Khẩn trương thi công Dự án Khu đô thị mới-Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn

Do đẩy nhanh tiến độ thi công, đến thời điểm này, Dự án Khu đô thị mới-Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn, cơ bản đã hoàn thiện xong phần nền và đang được tiến hành đổ trụ và móng. Đơn vị thi công đang khẩn trương triển khai
Việc xây dựng để hoàn thiện các hạng mục theo hồ sơ thiết kế và thời gian theo kế hoạch. Bên cạnh đó chủ đầu tư là
UBND huyện cũng đã tích cực tạo những điều kiện thuận lợi để công công trình được thực hiện theo tiến độ dự án đã đề ra.

Dự án Khu đô thị mới-Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn là công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị; công trình  dân dụng và công nghiệp với quy mô cấp 3 thuộc dự án nhóm B, địa điểm xây dựng công trình thuộc địa phận tổ dân phố Đồng Tiến, Đồng Tâm và Bồ Liêng, thị trấn Đinh Văn. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 298 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án. Tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 33,76ha bao gồm: đất xây dựng nhà ở 12,49 ha; đất công trình công cộng 2,62 ha; đất chợ
và dịch vụ thương mại 4,96ha; đất giao thông 12,28 ha; đất khác 1,41 ha. Riêng hạng mục xây dựng khu trung tâm thương mại là công trình cấp III, cao 2 tầng, diện tích hơn 2ha với khối kinh doanh 5.550m2 và quy mô 600 điểm quầy kinh doanh.

Sau khi  xây dựng hoàn thành, nhà thầu sẽ bàn giao cho huyện quản lý, sử dụng để bố trí lại cho 200 hộ đang kinh doanh tại chợ Lâm Hà hiện nay, còn lại 380 quầy sẽ tổ chức đấu giá thu tiền nộp ngân sách nhà nước. Nhà thầu thực hiện dự án là Liên danh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Hà Nội và Công ty cổ phần xây dựng-Du lịch Hà Hải. Công trình do UBND huyện Lâm Hà làm chủ đầu tư. Theo dự kiến, thời gian thi công cơ sở hạ tầng là 36 tháng kể từ ngày chủ đầu tư bàn giao mặt bằng; thời gian khai thác quỹ đất dự kiến khoảng 6 năm kể từ ngày chủ đầu tư bàn giao mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng.

Là một trong những công trình lớn được xây dựng tại huyện nên Dự án Khu đô thị mới Trung tâm thương mại thị trấn  Đinh Văn được rất nhiều người dân quan tâm, theo dõi tiến độ. Ngay sau khi giải phóng mặt bằng, tiến hành xây dựng  phần móng, trên địa bàn huyện đã có một số người dân đến tìm hiểu về việc đăng ký mua đất tại khu đô thị mới. Việc tư vấn,
đăng ký mua đất ở khu đô thị mới được nhà thầu tổ chức công khai, trực tiếp. Nếu người dân có ý định đăng ký mua đất  nên tìm hiểu kỹ các thông tin và tư vấn để có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và năng lực kinh tế của gia đình.

Dự án Khu đô thị mới-Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn được xác định là một trong ba công trình trọng điểm của huyện Lâm Hà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Dự án được triển khai thi công sẽ góp phần khai thác các tiềm năng, nguồn lực để xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhằm mở rộng và phát triển đô thị, nâng cao đời sống văn hóa, kinh tế cho người dân của địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Đinh Văn trở thành đô thị văn minh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế -xã hội chung của huyện Lâm Hà./.

Icon Share News
Chia sẻ